TUNG DIAMOND{July 3, 2009}   Top 10 thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới

Luxury

Đầu tháng vừa rồi viện nghiên cứu tầng lớp thượng lưu Mỹ có trụ sở tại New York đá tiến hành khảo sát dựa trên mạng lưới 500 khách hàng có mức giá trị tài sản bình quân 15.1 triệu USD về bình chọn 20 thương hiệu trang sức xa xỉ nhất. Các khách hàng đá xếp hạng trang sức xa xỉ dựa trên 4 tiêu chí đó là :

1. Chất lượng cao cấp

2. Độc nhất

3. Mức độ phổ biến Địa vị xã hội

4. Dịch vụ khách hàng tốt nhất

Kết quả cuối cùng từ 4 tiêu chí trên đã được chuyển sang chỉ số đánh giá thương hiệu xa xỉ của Luxury Institute
1. HARRY WINSTON     8.14

Harry Winston

Đứng đầu danh sách là Harry Winston, được biết đến trên toàn thế giới với lời khẳng định Harry Winston là ” Đứng đầu trong thiết kế kim cương”. Cuối năm ngoái thương hiệu này đã có được 18 cửa hàng trên toàn thế giới và hiện họ đang có kế hoạch gấp đôi số đó. Thực tế chủ tịch của tập đoàn kim cương Harry Winston và giám đốc điều hành của liên hợp Harry Winston đã phát biểu ý kiến rằng sẽ mở khoảng 40 đến 50 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu và tăng thêm doanh thu vượt trên 1 tỷ USD. Mức giá cho một món đồ trang sức của Harry Winston thấp nhất là 3700USD cho một đôi hoa tai kim cương loại nhỏ và mức giá cao nhất có thể lên đến trên trời với khoảng nhiều triệu USD. Mức giá trung bình cho các món đồ của Harry Winston là 40000USD đến 50000USD
2. BUCCELLATI     8.04

Buccellati

Buccellati là một thương hiệu trang sức xa xỉ độc nhất, bạn không thể tìm thấy những món đồ trang sức của họ tại bất cứ cửa hàng bán lẻ nào khác. Thêm vào đó trang sức của Buccellati được chế tác đặc biệt để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra nó. Hãng được biết đến với những sản phẩm chạm trổ, vẽ lên vàng và bạch kim. Trang sức của hãng được gắn với những viên đá quý chất lượng cao như đá ruby, emerald, kim cương và sapphire. Chủ tịch công ty Andrea Buccellati đã phát biểu rằng cái mà khách hàng của Buccellati đang tìm kiếm và mong đợi đó là ” sự sang trọng và độc nhất ”
3. VAN CLEEF and ARPELS     8.04

Vancleef & Aprels

Dòng họ xa hoa này được biết đến là có một danh tiếng bền vững với một loạt những danh nhân như Marlene Deitrich, Eva Perion, Reese Witherspoon và Maggie Gyllenhaal luôn luôn sử dụng những trang sức của Van Cleef and Arpels cho những bữa tiệc đặc biệt. Tháng 11 năm ngoái công ty đã giới thiệu bộ sưu tập trang sức cao cấp của họ Ballet Precieux tại Nhà hát Royal ở khu vườn trong tu viện London. 80 sản phẩm lấy cảm hứng từ những nghệ sĩ ba lê cao quý và làm nổi bật 3 vũ điệu đầy cảm hứng từ việc lấy trung tâm là 3 loại đá quý kim cương, emerald và ruby

4. GRAFF     8.01
Graff

Thương hiệu đến từ London này với nền tảng là những cửa hàng trang sức đạt dược doanh thu trung bình to lớn khác thường là 400.000$. Henri Barguirdjian chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Graff châu Mỹ đã phát biểu rằng ” Đó là số tiền nhiều hơn những thương hiệu nổi tiếng khác xung quanh”. Công ty đang làm việc để mở rộng thị trường với những cửa hàng đang mở tại Tokyo, Hongkong và Geneva nhất là sự mong đợi với cửa hàng danh tiếng tại Manhattan được thiết kế bởi Peter Marino.
5. TIFFANY & CO     7.97

Tiffany

Như là khẳng định sự danh tiếng của mình ” Tất cả trong chiếc hộp nhỏ màu xanh”. Tiffany chắc chắn đang mở rộng những cửa hàng bán lẻ của mình đặc biệt là tại Nhật Bản. Ngày 1 tháng 4 mọi người sẽ được nhìn thấy cửa hàng của Tiffany tại Tokyo và Fukuoka. Quý 4 năm trước Tiffany đã mở cửa tại thêm 6 địa điểm bao gồm Nagoya Nhật Bản, Macau, Malaysia, Hongkong, London và thành phố Mexico

6. PIAGET     7.91

Piaget

Ngày càng nhiều người ở châu Mỹ và châu Âu mua đồng hồ có gắn kim cương nên Piaget được nhận thấy là ngày càng phát triển. Theo truyền thống được biết đến với những chiếc đồng hồ gắn kim cương của họ, Piaget đã tạo nên trang sức kim cương gắn liền với tên tuổi của bộ sưu tập Hearts & Charms và Limelight nổi bật với đá quý saphia sắc hồng và tím. Giới truyền thông đã đưa ra nhận định “Piaget là Rolls Royce trong lĩnh vực trang sức”

7. CARTIER     7.9

Cartier

Richemont đã sở hữu nhiều nhà trang sức và đang gấp rút làm việc để mở một cửa hiệu Cartier ở Nam Phi tại thành phố lớn Sandton. Cartier hy vọng sẽ mở thêm ” 2700 feet vuông nữa tại một điểm đến là Nam Phi và phần còn lại của Saharan Châu Phi” trích báo cáo hàng ngày của Women Wear. Một sự thay đổi theo hướng thuận lợi gần đây từ luật thuế tại Luxemborg có thể dẫn tới sự tổ chức lại, đặc biệt công ty có thể tách khỏi hoạt động điều hành hàng hóa cao cấp từ cổ phần của Tobacco
8. CHOPARD 7.89

Chopard

Chopard có truyền thống đắp bờ cho sự tăng trưởng của họ dựa trên doanh thu của nhứng món hàng độc nhất vô nhị với giá bán lên đến hàng triệu USD. Họ đã mở cửa hàng thứ 100 tại số 709 đại lộ Madison tại Manhattan rộng đến 3000 feet vuông. ” Sự giàu có trên toàn cầu là có ảnh hưởng đến chúng tôi”. Giám đốc điều hành và chủ tịch Chopard tại Mỹ Marc Hruschka đã phát biểu rằng : ” Đó là sự pha trộn giữa những khách hàng truyền thống của chúng tôi và một giai cấp những người giàu có đang phát triển tại Mỹ và toàn thế giới. Nhiệm vụ của chúng tôi là truyền tải đến họ, những người đang nhìn nhận kim cương như một nghệ thuật rằng rằng chúng tôi không chỉ là một thương hiệu đồng hồ “. Những mỹ nhân hàng đầu Hollywood như Kate Winslet, Penelope Cruz, Hilary Swank và Charlize Theron luôn xuất hiện với trang sức của Chopard.

9. BULGARI     7.87

BVLGARI

Bulgari đã có kinh nghiệm to lớn trong việc phát triển và mở rộng thương hiệu cũng như doanh số. Gần đây họ đã cho phép khách hàng có thể mua trực tiếp trên website của họ. Khách hàng có thể chọn hơn 800 mẫu bao gồm đồng hồ, trang sức, đồ da, phụ kiện và quà tặng. Giá của sản phẩm từ 200$ cho đến khoảng 38.000$. Những cửa hiệu mở gần đây nhất của họ bao gồm Tokyo, Boca Raton, Florida, St. Thomas tại đảo Virgin Mỹ, Costa Mesa California. Quý 4 vừa rồi họ thực hiện chiến dịch giảm giá và đã tăng doanh thu lên tới 14.3 phần trăm tương đương 214.7 triệu USD.

10. MIKIMOTO 7.69

Mikimoto

Trong khi rất nhiều thương hiệu trang sức xa xỉ tập trung chuyên môn vào kim cương thì Mikimoto luôn luôn chú trọng vào trang sức ngọc trai. Một tờ báo đã nhận định rằng ” Nếu bạn thích ngọc trai thì đây chính là nơi có chất lượng tốt nhất” trong khi một tờ báo khác lại nói ” Các thương hiệu trả tiền cho sự tỉ mỉ và chú ý đến chi tiết, tôi thì vô cùng yêu thích những mẫu đã mua của Mikimoto”. Năm ngoái Mikimoto đã hợp với nhà thiết kế Nhật Bản Yohji Yamamoto tạo nên một bộ sưu tập trang sức độc nhất. Bộ sưu tập này gồm có 3 nhóm với khoảng 20 mẫu.

Author  : Tung Diamond

Advertisements


Y Hoang says:

Bài hàng hiệu hay quáLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: