TUNG DIAMOND{June 30, 2009}   Đã tóm được băng trộm kim hoàn lớn nhất tại Pháp

Ngày 23.6, cảnh sát Pháp đã bắt 25 nghi phạm liên quan đến vụ đánh cắp hàng trăm triệu USD đồ trang sức cao cấp của hãng kim hoàn danh tiếng Harry Winston.

Pháp: Bắt băng trộm hàng trăm triệu USD đồ kim hoàn

Cửa hàng của hãng kim hoàn Harry Winston tại Paris.

Cùng với vụ bắt giữ, cảnh sát đã thu lại được một số tang vật là nhẫn, vòng đeo cổ và đồng hồ bị lấy cắp, cùng một số vũ khí cỡ nhỏ và 250.000 euro tiền mặt.

Trong vụ trộm táo bạo đúng mùa Giáng sinh 2008, những tên trộm này đã khoắng sạch số kim hoàn trị giá 85 triệu euro (118 triệu USD) tại tiệm trang sức sang trọng của Harry Winston trên đại lộ Champs-Elysees.

Theo các nhân chứng, chúng đã đóng giả làm phụ nữ, đội tóc giả khi thực hiện phi vụ. Các thành viên trong nhóm ở nhiều độ tuổi khác nhau – từ 22 đến 67.

Toàn bộ diễn biến chỉ diễn ra trong vài phút, từ khi những tên trộm có vũ trang đàng hoàng đột nhập vào chuỗi cửa hàng Harry Winston qua cửa chính và trốn thoát qua đại lộ Montaigne. Đây là một trong những vụ trộm kim hoàn lớn nhất tại Pháp từ trước đến nay.

Các nhà điều tra và cảnh sát đã theo dõi dấu vết những nghi phạm này tại Paris trong nhiều tháng, trước khi tiến hành vụ bắt giữ. Trước đó, cảnh sát Pháp cho rằng băng Báo Hồng hoạt động bên ngoài khu vực Balkans là thủ phạm của vụ trộm táo bạo trên.

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: