TUNG DIAMOND{June 2, 2009}   Lại đến lượt Chopard bị cướp

Cướp hơn 9 triệu USD đồ trang sức giữa Paris

Lao Động số 119 Ngày 01/06/2009 Cập nhật: 8:10 AM, 01/06/2009
Cửa hàng chuyên doanh đồ trang sức đắt tiền Chopard ở số 1 Place Vendome.
(LĐ) – Cảnh sát Paris cho hay, vụ cướp táo bạo diễn ra vào khoảng 13 giờ chiều (11 giờ GMT) 30.5 tại cửa hàng chuyên doanh đồ trang sức đắt tiền Chopard ở số 1 Place Vendome.

Place Vendome là quảng trường cổ thanh lịch ở Paris, quy tụ nhiều khách sạn sang trọng và các tiệm bán đồ trang sức đắt tiền nhất thế giới. Tại đây còn có cả trụ sở Bộ Nội vụ Pháp.

Tên cướp hành động đơn lẻ, là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, giả làm một khách hàng tiềm năng với bộ vest sang trọng và chiếc mũ thời thượng kiểu Borsalino. Sau khi lọt qua cửa kiểm tra an ninh, hắn rút súng đe doạ buộc các nhân viên bán hàng trao cho mình 12 món trang sức, trị giá 6,6 triệu euro (9,3 triệu USD) rồi lặng lẽ bỏ đi.

Sự việc diễn ra chỉ trong vòng 2 phút, các nhân viên của Chopard không kịp phản ứng khiến những người làm việc trong các tiệm gần đó cũng không hay biết gì. Vụ cướp xảy ra đúng dịp cuối tuần lễ hạ trần, khi trung tâm Paris chật ních người mua sắm và du khách.

Chopard được Louis-Ulysse Chopard sáng lập nên năm 1860, đóng trụ sở chính ở Geneva, Thụy Sĩ, chuyên kinh doanh đồng hồ, đồ trang sức và các phụ kiện đi kèm đắt tiền. Chopard có chi nhánh ở hầu khắp thủ đô các nước, chi nhánh tại Paris là nơi các ngôi sao Hollywood và Pháp thường lui tới mua sắm. Giải thưởng Cành cọ Vàng của Liên hoan phim Cannes cũng do Chopard thiết kế và sản xuất.

Vụ cướp này gợi nhớ tới bộ phim Pháp thời năm 1970 “The Red Circle” do các tài tử ngôi sao Yves Montand và Alain Delon thủ vai, mô tả những tên trộm hành nghề giữa thanh thiên bạch nhật tại một tiệm trang sức cũng đóng tại Place Vendome.

Vụ cướp tương tự mới nhất vừa xảy ra tháng 12 năm ngoái, bọn trộm đã cuỗm đi số trang sức trị giá 100 triệu USD tại tiệm Harry Winston ở đại lộ Montaigne gần khu vực trung tâm Champs-Elysees. Băng trộm quốc tế khét tiếng Pink Panthers (Báo hồng) bị tình nghi là thủ phạm.

L.L.Q (Theo AFP, BBC)
Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: