TUNG DIAMOND{May 18, 2009}   Các bước cần thiết để mua một chiếc nhẫn kim cương

Tôi đang chuẩn bị mua một chiếc nhẫn đính hôn, bạn có thể giúp tôi bằng cách cho tôi một vài thong tin hữu ích được ko ?

diamond ring

Để mua được một chiếc nhẫn đính hôn hay bất kỳ một chiếc nhẫn kim cương nào đó thì việc tốt nhất là bạn nên tự học hỏi và tìm hiểu về kim cương cũng như trang sức từ những nguồn khác nhau như báo chí, website về trang sức. Thông thường bạn nên trải qua 4 bước sau :
Bước 1 : Xác định ngân sách của bạn

Xác định ngân sách dựa trên khoản thu nhập của bạn, số tiền tiết kiệm, hay khoảng mà bạn cảm thấy thoải mái cũng như loại kim cương mà bạn mong muốn ( như ở nước ngoài là thường bằng 2 tháng tiền lương). Chiếc nhẫn đính hôn của bạn ko chỉ dựa trên thu nhập của bạn hoặc kiến thức cơ bản của bạn về kim cương ( 4C, kiểm định, hình dáng ) mà phải dựa trên cả hai yếu tố đó. Nên nhớ rằng tình yêu của bạn ko thể bị ràng buộc bởi số tiền bạn chi cho chiếc nhẫn đính hôn.

Bước 2 : Tìm hiểu về kim cương

Để bắt đầu mua một viên kim cương bạn cần phải hiểu về 4C của việc đánh giá kim cương

Carat : Trọng lượng

Color : Màu sắc

Clarity : Độ tinh khiết

Cut : Kiểu cắt, giác cắt

Để hiểu về những yếu tố giá trị ở trên bạn cần phải xác định điểm nào là quan trọng nhất đối với bạn và bạn có thể tìm thấy điểm cân bằng giữa chúng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Kim cương có chứng nhận của những viện uy tín càng có giá và độ chính xác cao. Một trong những trung tâm hàng đầu là :

GIA : Gemological Institute of America ( Viện ngọc học của Mỹ )

IGI : International Gemological Institute ( Viện ngọc học quốc tế trụ sở chính đặt tại Bỉ)

Bước 3 : Tìm hiểu về chất liệu làm nhẫn

Hầu hết nhẫn đính hôn được làm bằng vàng ( vàng trắng, vàng đỏ, vàng hồng, hay vàng 2 màu ) một số thì làm bằng platinum. Khi chọn chất liệu bạn nên chọn nhẫn vàng K18 cũng có thể là K14 hoặc thấp hơn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm K18. Nhẫn bạn làm có thể đính thêm kim cương tấm hoặc đá quý xung quanh để tô điểm thêm cho viên kim cương chính của bạn.

Bước 4 : Thiết kế chiếc nhẫn của bạn

Có 2 phần cơ bản để làm nên một chiếc nhẫn đính hôn đó là viên kim cương chính và ổ nhẫn. Ổ nhẫn thì bao gồm than nhẫn, các viên đá đính kèm và các trấu đỡ viên kim cương chính. Khi chọn nhẫn bạn có thể chọn một trong hai trước rồi quyết định yếu tố còn lại sau nhưng hầu hết chúng ta nên chọn viên kim cương chính trước vì thường các ổ nhẫn làm ra ko phải là để thích hợp cho mọi viên kim cương khác nhau. Bạn có thể chọn các ổ online tại website www.bluenile.com có rất nhiều mẫu ổ cho bạn lựa chọn hay bạn có thể đến trực tiếp Azami để được chuyên gia thiết kế riêng cho bạn một chiếc ổ phù hợp.

azami bro

Y!M : TungpathfinderLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: