TUNG DIAMOND{May 12, 2009}   Tôi muốn mua kim cương nhưng không biết nên mua của hãng nào và kim cương nguồn gốc ở đâu để đảm bảo chất lượng ?

Kim cương bây giờ không còn là một thứ j đó quá xa xỉ đối với mọi người như một vài năm trước đây nên việc mua kim cương cũng đơn giản hơn rất nhiều. Việc bạn mua kim cương của hãng nào, nguồn gốc ở đâu không quan trọng bằng việc kim cương đó có được giấy kiểm định của trung tâm nào và mức giá của nó là bao nhiêu.

Một viên kim cương có kiểm định của một trung tâm kiểm định danh tiếng ví dụ như viện ngọc học của Mỹ ( GIA ) thì cho dù nó xuất xứ ở đâu cũng không còn là vấn đề vì nó đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn của GIA. Giấy kiểm định của GIA được coi như là passport cho kim cương có giá trị cũng như lưu thông trên toàn cầu.

Mức giá của kim cương cũng là một vấn đề cần được chú ý vì cùng là một viên kim cương với các tiêu chuẩn 4C như nhau nhưng có thể ở mỗi một nơi lại có một mức giá hoàn toàn khác nhau. Điều này có thể được giải thích bằng nhiều cách khác nhau trong đó nguồn cung cấp là một trong số những yếu tố quan trọng, người mua thông minh sẽ tìm được cho mình một nơi đáng tin cậy để có thể chọn được một viên kim cương phù hợp với mình và có mức giá hợp lý nhất.

Advertisements


HanhNhan says:

Tôi đồng tình với quan điểm của anh Tùng Diamond. Để mua được viên kim cương giá tương đối tốt (rẻ), có hai giấy kiểm định GIA và PNJ, hoặc PNJ anh hoặc chị nên liên hệ với những công ty kinh doanh đá quý bán sỉ tại các trung tâm kim hoàn khu vực An Đông hoặc Bến Thành. (Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ: hanhnhan_bk@yahoo.com)hoàng says:

Tôi cũng đòng ý với anh Tùng Diamond vì hiện nay thị trường kim cương nhân tạo cũng đang phát triển mạnh,nhưng như trên kim cương nhân tạo cũng là do thành phẩm của con người tạo ra thì làm sao mà bằng với ve đẹp tự nhiên được.Ngoài tiêu chuẩn đánh giá 4c của viên ngọc học Hoa kỳ ra ( GIA) thì tôi xin được bổ sung thêm 2c nữa : cost (giá cả),confidence (sự tự tin vào thương hiệu).
Ngoài các thương hiệu đã tồn tại lâu đời như PNJ,SJC hoặc các cửa hàng tư nhân tại chợ An Đông thì hiện nay chúng ta cũng có thể đến những trung tâm mua kim cương mới như Doji,SBJ…những thương hiệu này cũng đều kinh doanh kim cương và trang sức có đính kim cương và cũng có những chinh sách thu mua và trao đổi lại,giấy chứng nhận của (GIA).Cho nên chât lượng đều an toàn tuyệt đối.Lộc Lê says:

Mình bổ sung thêm 1 nơi nữa để mua kim cương có chứng nhận quốc tế GIA,IGI,mà còn có lời nữa đó các bạn,trước giờ đâu ai nghe nói mua kim cương mà có lời đâu phải ko.Vậy mà a mình mua chỗ này có lời đấy:Kim cương DIC Ân Minh,301 Trần Hưng Đạo,Q1,TP HCM.Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: