TUNG DIAMOND{March 29, 2009}   Nơi giải đáp thắc mắc

Xin chào tất cả các bạn,

Mình mở topic này ra với hy vọng sẽ được giải đáp thắc mắc của tất cả các bạn về trang sức nói chung và diamond nói riêng để giúp cho các bạn khi mua trang sức và diamond sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn được cho mình một món đồ ưng ý và đúng với giá trị thực của nó nhất.

Xin cảm ơn.

Tung Diamond CardvisitHan says:

Mình muốn nhờ bạn cho mình biết giá của 3 viên kim cương sau : 0.50ct / D / VVS1 / EXCELLENT / Depth 62.8% Table 56% Polish: verygood Symmetry: excellent Flourescence: medium
Measurement: 5.06 x 5.04 x 3.17mm

2.00ct / E / VVS1 / VERYGOOD / Depth 59.7% Table 62% Polish: excellent Symmetry: good Flourescence: none
Measurements: 8.24 x 8.08 x 4.87

1.80ct / E / VVS1 / EXCELLENT / Depth 60.4% Table 59% Polish: excellent Symmetry: very good Flourescence: none
Measurements: 7.86 x 7.91 x 4.76mm

Tat ca deu kiem dinh GIA

Rất mong bạn trả lời sớm.
Cảm ơn bạn nhiều.tungpathfinder says:

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và hỏi thông tin ở mình.
Xác định giá của một viên kim cương là việc ko hề đơn giản vì giá của một viên kim cương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Không giống như nhiều người vẫn nghĩ đơn giản đó là dựa vào 4 chữ C trong việc định giá đó là : Carat, Color, Clarity và Cut. Một viên kim cương đẹp còn phải dựa vào tất cả các yếu tố khác nữa đó là :

Độ bóng : Polish
Độ tương xứng : Symmetry
Kích thước : Measurement
Độ sâu : Depth
…..
Nhưng có tất cả các yếu tố trên vẫn chưa đủ để đánh giá giá trị của một viên kim cương bởi giá của kim cương còn phụ thuộc vào các yêu tố khác tác động vào đó là :
Thời điểm : Giá của kim cương vào thời điểm này so với thời đỉnh cao là hè năm ngoái đã giảm đến 30 – 40% nên việc bạn mua vào thời điểm nào cũng như việc các tiệm trang sức mua kim cương vào thời điểm nào tác động lên giá của kim cương rất lớn.
Nguồn hàng : 2 viên kim cương cùng có một vẻ đẹp như nhau nhưng có nguồn cung khác nhau cũng chi phối phần lớn giá cả.
Chính vì vậy nên để định giá một viên kim cương nếu như ko phải “ của mình” là một việc ko đơn giản mà nếu có chỉ là ước lượng trong khoảng giới hạn nào đó.
3 viên của bạn mình định giá khoảng như sau :
Viên 0.5ct ~~ 2600 đến 3200 Tại Azami có vài viên cho bạn tham khảo giá :
0.51ct IF F Polish: EX Symmetry: EX Cut: VG 2680$
0.5ct IF E Polish: EX Symmetry: EX Cut: VG 3367$
0.5ct IF E Polish: VG Symmetry: G Cut: VG 3267$
0.52ct IF D Polish: EX Symmetry: VG Cut: VG 4918$
Viên 1.8ct ~~ 30000 đến 36500$
Azami có viên 1.71ct Faint Green I1 VG VG 15396$
Viên 2ct ~~ 47000 đến 58600$
Azami có viên Emerald Cut 2ct VVS1 D 26300$Tung Diamond says:

Chao Tung,

Toi ten Hoang. Toi co doc thong tin trao doi ve kim cuong tren web Tre Tho va nhan thay ban co nhieu kien thuc cung nhu kinh nghiem lien quan den KC. Neu duoc, ban vui long cho toi hoi thong tin sau:

Chac ban da tung nghe noi den KC cua hang Gassan tai Ha Lan va noi tieng ve so mat cat 121 cua ho. 4 chu C cua ho cung khac voi nhung gi cac ban da trao doi.
– Colour cua ho (tu cao xuong thap): anh xanh: River-Top Wessenlton-Wesselton –> anh trang Top Crystal-Crystal –> Top Cape – Cape –> anh vang Yellow. Khong biet tuong duong the nao voi chuan D E F G H?
– Clarity: tu cao xuong thap Perfect-VVS-VS-SI1-SI2-Pique1-Pique2-Pique3. Cac chuan IF, VVS thi co the hieu duoc, nhung khong ro Pique thi tuong duong voi muc nao cua GIA?
– Cut: tu cao xuong thap: Gassan 121-Brilliant-Princess-cut, etc.

Toi thay co vien kim cuong voi nhung thong so the nay:
– Carat: tu 0.42 den 0.44. Toi hieu carat la trong luong con ly (theo VN) la kich co, nen khong the so sanh duoc, tuy nhien, ban co kinh nghiem gi de co the uoc chung 0.44 carat thi co duoc bao nhieu ly khong?
– Color: Wesselton
– Clarity: Pique1
– Cut: Gassan 121
Gia goc 1400euro, hien dang trong giai doan khuyen mai, giam con 1040euro. Ngoai ra con duoc hoan thue 14.75% (tren 1040 euro).

Ban co the cho toi loi khuyen la nen mua hay khong?

Rat mong nhan duoc hoi am cua ban som. Cam on ban rat nhieu.
Hoang

Chào bạn Hoàng,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng mình.
Mình xin phép được trả lời những thắc mắc của bạn . Về cơ bản thì kim cương đều tuân theo tiêu chuẩn quốc tế của GIA nhưng có một số quốc gia hay tổ chức khác có những thước đo riêng của mình thì cũng ko có j ảnh hưởng nhiều vì đều có thể quy ra bảng của GIA dc.
1. Color bạn xem ở link giúp mình http://gassandiamonds.com/?n=3&t=1&s=12&l=1
2. Clarity thì pique 1,2,3 tương đương I1,2,3 của GIA bạn a
3. Cut thì ko phải là từ cao xuống thấp như bạn nghĩ vì diamond có nhiều dạng cắt khác nhau như heart, emerald, round, princess . . . và bây giờ gassan có kiểu mới là 121.
4. 0.44ct nếu cut theo kiểu của GIA 58 mặt thì khoảng 5ly bạn a. Color viên này là tương đương H của GIA. Clarity là I1 mà giá là khoảng 1000euro thì vấn mắc bạn a. Viên của bạn nếu là GIA là 58 mặt thì là khoảng 500$ thôi.
5. Mình lấy thử ví dụ 1 viên tại Azami bán cho bạn so sánh nhé : 0.44ct, Color: F, Clarity : VVS1, Cut : Good, GIA giá là 1800$
6. Chắc bạn đang ở nước ngoài, nếu bạn ở nước ngoài thì cứ lên bluenile.com chọn cũng được vì mình thấy giá nó cũng hợp lý lại có free ship.Miss Vy says:

Hi,
Mình có 1 chiếc nhẫn gắn kim cương 3ly6. Bạn có thể cho mình biết giá của viên kim cương đó với các thông số như sau :0.18 ct F/VS1ngocdiem says:

CHO em hoi gia kim cuong 3ly6 .4ly5 cua pnj gia bao nhieu ha a ?e muon mua 1vo nhan kim cuong luon thi trung binh gia bao nhieu ha a .cam on angoc yen says:

Chao Anh!
Em thich loai 5.4 ly nhung anh tu van dum em nen chon vien 5.4 nuoc f do sach vs1 hay 5.4 nuoc G do sach vvs1, vi em nghe noi deo kim cuong co bot se khong may man, nhung neu 5.4 nuoc F vvs1 thi gia cao qua, nho anh tu van dumDung Nguyen says:

chao anh co the cho em biet la kim cuong minh deo sau 1 thoi gian khoang 1 nam thi kim cuong co bi xuong cap hay la bi benh kg? noi chung la bi vang hay gi gi do ? dieu do co that la dung hay la nhu the nao? hay la do luc minh mua bi nham kg phai la hang tot ma gia cao ?
vi minh nghe nhu the nen muon ban di, va co bi lo nhieu kg? khoang bao nhieu %?
luc truoc minh mua o Sing ban cua minh mua cho nen bay gio minh muon ban laiphai wa Sing tai noi mua va ban lai moi co dc gia tot hay nhu the nao xin chi minh giup va minh muon gop y cho minh som nhat co the ! cam onNguyen minh huan says:

Muon nho ban kiem dinh gia dum, kim cuong GIA, 0.44carat, color E, clarity vs1, cut excellent, polish excellent, symmetry excellent, fluorescence none. Gia bao nhieu vay banI tell people every day concerning your product.
I work in the well being industry so when my Pt’s let me know they are attempting to stop smoking, I tell them concerning Green Smoke. I let them know don’t
buy an affordable brand, obtain a top of the line item especially if you are usually serious
about quiting.Asking questions are really pleasant thing if you are
not understanding something fully, but this article offers nice understanding even.whoah this blog is wonderful i love reading your articles.

Keep up the good work! You recognize, many individuals are hunting around for this info, you can help them greatly.Nguyen minh huan says:

Muon nhi ban kiem dinh gia dum, kim cuong GIA, 0.44carat, color E, clarity vs1, cut excellent, polish excellent, symmetry excellent, fluorescence none. Gia bao nhieu vay banvu duc trung says:

bạn cho mình hỏi chút là 1 viên kim thực sự đẹp về độ chiếu sáng của nó ngoài D,IF, 3 EX ra thì mình muốn hỏi tỉ lệ % của các chỉ số này là bao nhiêu là hợp lý nhất để cho ra độ chiếu sáng hoàn hảo ngoài những tiêu chí trên ra nhé
– table= ?%
– depth =? %
– góc mặt trên =?%
– góc mặt dưới =?%

cám ơn bạn.Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: